แมว สัตว์เลี้ยงน่ารัก

“แมว” สัตว์เลี้ยงที่จะทำให้คุณมีความสุข

สำหรับใครที่กำลังรู้สึกเหงาเวลากลับจาก โรงเรียน หรือกลับจากที่ทำงาน แล้วมีเรื่องเครียด ๆ หรือเรื่องไม่สบายใจกลับมา แล้วอยากจะหาสิ่งที่จะมาเยียวยาจิตใจ และแบ่งเบาความทุกข์ของเราได้ เรามีทางเลือกดี ๆ จะมาแนะนำให้คุณ นั่นก็คือ การมีสัตว์เลี้ยงนั่นเอง ในเวลาที่คุณเหนื่อยล้า หรือในเวลาที่คุณรู้สึกกำลังท้อแท้หมดกำลังใจ การมีสัตว์เลี้ยงไว้ไกล้ตัว ก็อาจจะช่วยให้คุณลืมเรื่องเครียด และแบ่งเบาความทุกข์ และเพิ่มบรรยากาศแห่งความสุขภายในบ้าน เพียงแค่ได้เจอ ได้สัมผัสกับความน่ารัก และความซุกนของสัตว์เลี้ยง แต่ว่าสัตว์เลี้ยงนั่น มีหลายชนิดมากมาย และการที่จะตัดสินใจเลือกสัตว์เลี้ยงนั้น ก็เลือกยากใช่ไหมละครับ วันนี้ เราจึงมีสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก และจะเอาชนะใจคุณนั่นก็คือ “แมว”สัตว์เลี้ยงที่จะทำให้คุณมีความสุข นั่นเองครับ น้องแมวมีอะไรดี ? ถึงต้องเลี้ยงเพื่อมอบความสุขให้กับเราบ้าง ไปศึกษาพร้อม ๆ กันเลย

“แมว”สัตว์เลี้ยงที่จะทำให้คุณมีความสุข

1. เสียง “เพอร์ (Purr)” ของน้องแมว

แมว จะมีเสียง เพอร์

สำหรับคนที่ไม่รู้จักเสียง “ เพอร์ (Purr) ” มันคือเสียงครางหึ่ม ๆ ของแมวที่พวกมันทำ เวลารู้สึกมีความสุข บางคนก็เปรียบว่าเสียงเพอร์นั้น ฟังดูเหมือนกับมอเตอร์ ที่กำลังทำงานอยู่เลย ในเวลาที่คุณต้องกลับจากโรงเรียนหรือที่ทำงาน น้องแมวก็จะรอเวลาที่คุณกลับมา เมื่อมาถึงแล้วเขาก็จะทำเสียง เพอร์ แสดงว่าเขากำลังมีความสุข ที่คุณนั้นกลับมาแล้ว เวลาที่ได้ยินเสียงเพอร์ ของแมวนั้น ก็ยากที่จะห้ามใจ ไม่ให้ลูบคลำน้องแมวได้ แล้วเมื่อคุณได้สัมผัสเขาแล้ว คุณกะลดความเหนื่อยล้า หรือลืมเรื่องเครียด ๆ จากที่ทำงานมา

และข้อดีของเสียง ที่แมวเพอร์ครางของแมวจัดอยู่ในช่วงความถี่ 20 – 140 เฮิรตซ์ ซึ่งเป็นช่วงความถี่ ที่สามารถใช้รักษาโรคบางอย่างได้ อย่างเช่น ลดอาการหอบหืด ได้แม้อยู่ในภาวะความดันเลือดต่ำ พวกมันจะสั่นเหมือนเครื่องนวดด้วย หากพวกมันเพอร์ขณะนั่งทับกระดูกของคุณอยู่ การสั่นของพวกมัน จะช่วยให้กระดูกของคุณแข็งแรงมากขึ้น

2. ความซนของแมว

แมว มีความซนเป็นที่หนึ่ง

แมวนั้น ดูเหมือนจะเป็นสัตว์ที่ชอบพักผ่อน โดยเฉลี่ยแล้วแมวจะนอนถึงวันละ 16 ชั่วโมงด้วยกัน และเมื่อเขาตื่นเขาก็จะซน หรือชอบวิ่งเพื่อเป็นการออกกำลังกายของเขานั่นเอง ซึ่งความซนนั่น จะทำให้คุณมีความสุข และหัวเราะกับความซน และความน่ารักของน้องแมว บางครั้งน้องแมวก็อาจจะนั่งท่านั่งแปลก ๆ ให้คุณได้ดู หรือ อาจจะนอนกางพุงหลับ แบบไม่เกรงใจใครทั้งนั้น ซึ่งอาจจะทำให้คุณนั้นมีความสุขได้

3. ความน่ารักเวลาเล่นของเล่น

ความน่ารักของแมวกับของเล่น

แมว เป็นสัตว์เลี้ยงที่ชอบการเล่นเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าอะไรก็ตาม เจ้าเหมียวก็จะชอบเอามา เป็นของเล่นของตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งเวลาคุณได้มอง เวลาเขาที่กำลังหยอกล้อ เล่นกับของเล่นของเขา หรือกำลังวิ่งไล่จับของเล่นของเอา ด้วยเท้าอันน้อย ๆ 2 ข้างของเขานั้น ช่างเป็นอะไรที่น่ารัก ทำให้รู้สึกเพลินและมีความสุข ทั้งทาสแล้วก็เจ้าเหมียวเลย

4. นาฬิกาปลุกตอนเช้า

แมวเหมียว ตัวช่วยปลุกคุณในยามเช้า

ช่วงเวลาที่แมวตื่น จะเป็นช่วงเช้ามืด อย่าแปลกใจที่แมวจะเป็นนาฬิกาปลุกชั้นดี  แมวบางตัวก็อาจจะปลุกด้วยการมาทำเสียง เพอร์ ใกล้ ๆ หูของเรา บางตัวอาจจะเล่นกับเท้าของเรา หรือบางตัวก็อาจจะมานอนทับเรา ซึ่งนั่นแหละ จะทำให้เรามีความสุขในตอนเช้ากับสัตว์เลี้ยงของเรา

เป็นยังไงหละครับ สำหรับทางเลือก ที่จะเลือกสัตว์เลี้ยง ที่จะมาบรรเทาความทุกข์ เพิ่มความสุขให้กับคุณ ทั้ง 4 ข้อที่ได้กล่าวมา และยังมีอีกมากมาย สำหรับความน่ารักของ “แมว”สัตว์เลี้ยง ที่จะทำให้คุณมีความสุข ที่ไม่ได้กล่าวมา หวังว่าน้องแมว จะเป็นตัวเลือกแรกสำหรับใคร ที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงซักตัวมาซนอยู่ในบ้านนะครับ

อยู่บ้านไม่มีเหงา มีเจ้าแมวเหมียวเป็นเพื่อนแล้ว ก็สามารถลองทำกิจกรรมอย่างอื่น เพื่อเป็นการผ่อนคลายให้กับตัวคุณได้ เช่น การการปลูกต้นไม้ cactus ผักสวนครัว พืชเกษตร ที่อาจจะเริ่มต้นจากการปลูกไม่กี่ต้นเล็ก ๆ จนถึงการปลูกในปริมาณที่เยอะขึ้น เป็นแปลงเกษตรขนาดใหญ่ขึ้น ไว้ใช้รับประทาน จนสามารถสร้างกำไรให้คุณได้ ถือเป็น การเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร ไปในตัวได้ด้วยครับ

อีกทั้งยังสามารถทำเครื่องดื่มได้ง่าย ๆ ด้วย สูตรน้ำผักผลไม้ ที่ทำง่ายที่สุดในโลก เหมาะมากกับมือใหม่ แถมยังเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใส ด้วยการทำน้ำผักผลไม้ที่สดชื่น สำหรับดื่มอร่อย ๆ แถมยังมีประโยชน์อีกด้วยนะครับ