แนะนำ 6 เมาส์เกมมิ่ง ที่คอเกมต้องมีไว้ครอบครอง!!

แนะนำ 6 เมาส์เกมมิ่ง ที่คอเกมต้องมีไว้ครอบครอง!!

แนะนำ 6 เมาส์เกมมิ่ง ที่คอเกมต้องมีไว้ครอบครอง!! สำหรับการเล่นเกม หนึ่งอุปกรณ์ที่เหล่าเกมเมอร์จำเป็นต้องใช้และขาดไม่ได้คือ “เมาส์” ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเมาส์ธรรมดา ๆ ก็สามารถนำมาเล่นเกมได้ไม่จำเป็นต้องซื้อแพง ๆ  ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงค่ะ แต่การใช้เมาส์เกมมิ่งที่มีคุณภาพดี ๆ

มาช่วยในการเล่นเกมนั้น มันก็จะช่วยเพิ่มความสามารถ และประสิทธิภาพในการเล่นเกมของเพื่อน ๆ ได้มากขึ้น เนื่องจากฟังก์ชั่นการทำงานต่าง ๆ ที่มีการออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องของการเล่นเกมโดยเฉพาะนั้นเอง วันนี้เราจึงได้รวบรวมเมาส์เกมมิ่งรุ่นต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีรุ่นอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

1. Logitech G302 Moba Gaming Mouse

หากมีปัญหาจับเมาส์ไม่ถนัด กดไม่แม่นยำ ลองรุ่นนี้สิคะ เป็นเมาส์แบบมีสาย ออกแบบให้เหมาะกับผู้เล่นเกมระดับมืออาชีพ เพราะเน้นเรื่องความแม่นยำและความทนทาน ใช้ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว ด้วยเทคโนโลยีเซนเซอร์ Delta Zero ประกอบด้วย 6 ปุ่มกด ถูกออกแบบให้เป็นสปริงโลหะและตั้งค่าได้ให้ตรงกับสไตล์การเล่น รองรับการกดหนัก ๆ ที่ยาวนาน แม้จะกดย้ำหลายชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถปรับลด-เพิ่มค่า DPI ได้ตามต้องการ ตัวเครื่องมีรูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีแผ่นรองที่ฐานรองรับแรงเสียดทานได้ดี การเคลื่อนไหวจึงเป็นไปอย่างอิสระ ไม่มีสะดุด ข้อเสียคือ แม้ปุ่มกดแน่น แต่อาจจะมีเสียงกดนิดหน่อย และไม่เหมาะกับคนที่มือใหญ่ เพราะอาจจับไม่ถนัด

2. Signo Gaming Mouse Macro Pro-Series Centro รุ่น GM-907

Signo รุ่น GM-907 เป็นเมาส์เกมมิ่งที่มีราคาประหยัด ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นของเมาส์ราคาแพง ซึ่งมีการออกแบบมาเป็นรูปทรงสมมาตร ช่วยให้สามารถใช้ได้ทั้ง 2 มือ ไม่ว่าจะมือขวา หรือมือซ้าย ตัวปุ่มมาพร้อมกับสวิตช์ Huano สามารถกดได้มากถึง 5 ล้านครั้ง และมีการใช้เซ็นเซอร์ 704E ช่วยให้การเคลื่อนที่ของเมาส์ สามารถทำได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น ช่วยให้การควบคุมการเคลื่อนไวของคุณในขณะใช้งานเป็นไปตามต้องการอย่างฉับไว สำหรับ DPI คุณสามารถปรับได้ตั้งแต่ 200 – 4,800 DPI มีปุ่มทั้งหมด 6 ปุ่ม คุณสามารถตั้งค่าได้ตามต้องการ ในตัวเม้าส์มีหน่วยความจำที่สามารถบันทึกการตั้งค่าต่าง ๆ ได้ และสุดท้ายตัวเมาส์ยังมาพร้อมไฟ LED ที่คุณสามารถปรับได้อีก 11 โหมด ถือเป็นเมาส์ราคาประหยัดที่มีความคุ้มค่ามาก ๆ

3. Fantech รุ่น X16 Thor II Macro RGB

Fantech รุ่น X16 Thor II Macro RGB เป็นเมาส์เกมมิ่ง ที่มีดีไซน์การออกแบบที่โดดเด่น ดูเรียบหรู เป็นรูปทรงสมมาตร ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างถนัดมือ และสามารถควบคุมได้อย่างชับมือ ตัวเมาส์มีการติดตั้งเซ็นเซอร์ PIXART รุ่น 3519 ซึ่งสามารถช่วยให้ตัวเมาส์มีความเร็วและความแม่นยำในการตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ มาพร้อมปุ่ม 6 ปุ่ม สามารถตั้งมาโครได้ตามที่คุณต้องการ และสามารถปรับความละเอียดของเมาส์ได้สูงสุด 4,200 DPI อีกทั้งตัวเมาส์ยังมาพร้อมกับไฟ RGB ที่บ่งบอกถึงความเป็นเกมเมอร์ โดยสามารถตั้งค่าได้ 7 โหมด เป็นเมาส์ที่มีราคาประหยัด แต่มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม

4. SteelSeries RGB รุ่น Rival 3

SteelSeries RGB รุ่น Rival 3 เป็นเมาส์เกมมิ่ง จากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกคุณสามารถมั่งใจในคุณภาพได้ ตัวเมาส์ใช้วัสดุแบบพอลิเมอร์คุณภาพสูงในการผลิต ส่งผลให้มีความแข็งแรง และทนทานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา มีการออกแบบให้สามารถจับกระชับมือ ช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวปุ่มต่าง ๆ 6 ปุ่ม สามารถรองรับการคลิกได้มากถึง 60 ล้านครั้งเลยทีเดียว SteelSeries RGB รุ่น Rival 3 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ TrueMove Core ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการติดตามการเคลื่อนไหว แบบ 1 ต่อ 1 ช่วยให้คุณสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็ว สามารถปรับความเร็วของเมาส์ได้ตั้งแต่ 100 – 8,500 CPI และยังมาพร้อมซอฟแวร์ที่คุณสามารถตั้งค่ามาโคร และแสงไฟ RGB ตามสไตล์ของ SteelSeries ได้อย่างง่ายดาย ตามที่คุณต้องการ

5. Razer Gaming Mouse รุ่น Viper Mini

Razer รุ่น Viper Mini  เป็น Gaming Mouse จากแบรนด์ระดับโลกที่มีชื่อเสียงในด้านอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์มากมาย เป็นรุ่นเล็กสุด ในตระกูล Viper มีดีไซน์การออกแบบให้เล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา ซึ่งเหมาะเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีมือเล็ก ๆ ช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น จับถือได้อย่างกระชับมือ เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมของคุณ เป็นเมาส์สวิทซ์เซ็นเซอร์ Optical สามารถปรับความไวเมาส์ได้สูงสุดที่ 8,500 DPI Tracking speed 300 IPS ตัวเมาส์มีปุ่มการใช้งานมาให้ทั้งหมด 6 ปุ่ม ผลิตจากวัสดุอย่างดี สามารถรองรับการคลิกได้มาถึง 50 ล้านครั้ง มาพร้อมซอฟแวร์ที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย สามารถปรับตั้งค่ามาโครได้ตามต้องการ และสามารถปรับแสงไฟ Razer Chroma RGB ได้ 16.8 ล้านสี อย่างอิสระ ถือเป็นเมาส์ที่เหมาะมากสำหรับเกมเมอร์สาว ๆ หรือเพื่อน ๆ ที่มีมือเล็ก ๆ

6. Corsair IRONCLAW RGB

เมาส์เกมมิ่ง รุ่นต่อมาที่ต้องพูดถึงก็คือ Corsair IRONCLAW RGB เมาส์ตัวนี้ขนาดค่อนข้างใหญ่นิดหนึ่งค่ะน่าจะเหมาะกับคนที่มือใหญ่หน่อย ขนาดเมาส์อยู่ที่ 130(ยาว) x 80(กว้าง) x 45(สูง) มม.อย่างไรก็ตามถึงจะตัวใหญ่แต่น้ำหนักนั้นค่อนข้างมาตรฐานไม่หนักเกินไปอยู่ที่ราว 105 กรัม ส่วนความทนทานนั้นสามารถใช้งานได้ราว 50 ล้านครั้งเลยล่ะ ส่วนตัวสาย USB เป็นสายถักความยาว 1.8 เมตร มีปุ่มที่สามารถปรับแต่งได้ถึง 7 ปุ่ม พร้อมไฟ RGB สีสันอาจจะดูเรียบ ๆ แต่วัสดุที่ใช้นั้นชั้นดีแน่นอน Corsair IRONCLAW RGB รองรับการเล่นเกมทั้งแนว Moba และ FPS โดยมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ Pixart PMW3391 มีค่า DPI สูงสุดถึง 18,000 และ Polling Rate สูงสุดที่ 1,000 Hz มี On Board Memory รองรับการปรับแต่งค่าต่าง  ๆ ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Corsair iCue รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 10, Windows 8 และ Windows 7 เป็น เกมมิ่งเมาส์ ที่ตอบสนองได้รวดเร็ว ทนทาน และใช้งานได้อย่างถนัดมือโดยเฉพาะกับคนที่มือค่อนข้างใหญ่

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ แนะนำ 6 เมาส์เกมมิ่ง ที่คอเกมต้องมีไว้ครอบครอง!! เม้าส์เกมมิ่งทั้ง 6 รุ่นที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ทุกคนรู้จักกัน เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่เป็นสายเกมมิ่งคงเข้าใจดีว่าการที่มีอุปกรณ์ที่มีคุณภาพนั้น มันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมของเรามาก อย่างเช่นการมีเมาส์ดี ๆ สักอัน ก็เปรียบเสมือนการเพิ่มเขี้ยวเล็บให้กับผู้เล่นนั้นเองค่ะ

บทความแนะนำ

แนะนำ 11 อาหารบำรุงเส้นผม ที่คนรักสุขภาพห้ามพลาด!!

ทำความรู้จัก “โรคหัวใจ” ภัยร้ายใกล้ตัวที่คุณอาจละเลย